คำๆ นี้ มิไม่ได้หมายถึงผู้ที่มีหน้าตาเป็นเหลี่ยมๆ หาใช่ไม่… แต่คำๆ นี้ มีความหมา่ยถึงพวกที่ไม่รู้จักผิดชอบชั่วดี ชอบทำตัวเป็นขยะให้กับสังคม ประมาณได้ว่ารู้ว่าเรื่องที่ทำมันผิด มันก็ยังจะทำผิดอีก เช่น การโกงเงินเพื่อน ชักดาบแม่ค้า ขโมยของ เอาเงินของชาิติไปซื้อสโมสร เอ่อ…. สโมสรแม่บ้านหนองอีดุ่มน่ะ หรือแม้กระทั่ง
…. การเอาเว็บตรูไปปู้ยี่ปู้ยำ ….
ใช่ครับ… เว็บนี้โดนปู้ยี่ปู้ยำ
ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณพี่โอ้เอ้ ที่นำข่าวนี้มาบอกครับ (ดีจริงๆ ทำให้ผมมีอะไรเอามาเขียน)
เรื่องมันมีอยู่ว่า ท่านลองเข้าไปที่เว็บนี้ดูนะครับ
(ก๊อปปี้แล้วเอาไปวางใน location bar นะครับ เค้าจะได้ไม่ต้องได้ Refer URL ของเว็บนี้
)
เข้าไปท่านคงจะคุ้นๆ ล่ะสิ ว่าเนื้อหามันคล้ายๆ.. ไม่ใช่สิ.. มันเหมือนกับเว็บหน้าแรกของ FirefoxThai เลยแหละ…

แต่ว่ามีจุดนึงที่แตกต่าง นั่นก็คือไอ้ป้ายนี้

ป้ายนี้คืออะไำร… ป้ายนี้คือป้ายของบริษัท Google ครับ เป็นหนึ่งในแคมเปญโปรโมท Firefox + Google ซึ่งถ้าใครที่เอาป้ายนี้ไปติดที่เว็บตัวเอง แล้วมีใครไปกดโหลดเข้า เจ้าของเว็บก็จะได้สตางค์ทันที…. 0.1 USD แหนะ… (ประมาณ 3 บาท)
การเอาป้ายนี้ไปติดไม่ใช่เรื่องผิดเลย หากคุณไม่ไปก๊อปเนื้อหาชาวบ้านแล้วมาแปะเว็บตัวเอง ผมมองว่าการกระทำแบบนี้คือกา่ร “ขอทานออนไลน์” (ฟังดูทุเรศแฮะ
) เอาเถอะครับ อยากทำอะไรก็ทำกันไป ผมจะไม่ฟ้องศาล ผมจะไม่ยิงเว็บคุณ ผมจะไม่ขอประณาม (แล้วไอ้ที่ทำอยู่นี่มันเรียกว่าอะไรฟะ) แต่ผมจะขอร้องให้คุณเอามันออกเถอะครับ
อายแทนเด็กอนุบาล…. 
ปล1.ผมโคตรเกลียดวัฒนธรรม “© มั่วซั่ว” เลย พวกนี้เอะอะๆ ก็ © เข้าไว้ ลองถามพวกนี้ดู ไม่รู้จะรู้รึเปล่าว่าไอ้ © มันหมายความว่ายังไง หรือนึกว่าย่อมาจาก Condom 
ปล2.แต่โดเมนนี่สุดยอดเลยนะครับ ลอก getfirefox.com มาอีก ระวังโดน Mozilla ฟ้องนะเออ 
ปล3.เห็นได้ชัดเลยว่าเทคโนโลยีล้ำหน้า แต่ศีลธรรมจรรยากลับล้าหลัง…. เจริญพร…
มี 31 ความเห็นที่ 'วันนี้ขอเสนอคำว่า “หน้าด้าน”'
Leave a Reply
ผู้สนับสนุน
ค้นหา
ล่าสุด
หมวด
- การใช้งานทั่วไป (28)
- ข่าวคราว (94)
- เส้นทาง Firefox3 (20)
- หมาเน่า (11)
- เสริมหลักสูตร (23)
- Extension แนะนำ (68)
- Theme แนะแนว (7)
- Bookmarklet (2)
- Spread Firefox (12)
- ขำขำ (21)
- นอกเรื่อง (29)




ยิงแม่งเลย (พูดไปงั้นแหละ ยิงยังไงวะ)
เศร้าแทนนะครับ
แบนเนอร์ Google อันนี้มันไม่น่ามีเล้ย ทำให้ Firefox ต้องถูกเอาไปใช้หาผลประโยชน์อยู่เรื่อย
ไปดูหน้ารวม tag firefox ที่ exteen เอาละกัน ( http://www.exteen.com/tag/firefox ) เฮ้อ~
ของก๊อบยังไงมันก็ไม่เหมือนของแท้หรอกเนาะ
ปล. เว็บบ้าอะไรวะ มีหน้านั้นหน้าเดียว
ของปลอมก็ยังเป็นของปลอมครับ เป็นกำลังใจให้คุณห้าโอครับ
คนทำมันยังไม่รู้เลยครับว่ามันวางรูปไม่ตรงกับเนื้อหา
รวดเร็วเอารูป Free ไปวาง ฟรี 100% เอารูปเร็วไปวาง
สุดยอดจริงๆ ครับ
ความด้านนนนน หน่ะ
http://who.is/whois-com/ip-address/firefoxget.com/
คิดในแง่ดี คนจะได้ใช้ฟายเออร์ฟ็อกซ์มากขึ้น
แต่เข้าไปแล้วแบนเนอร์โฆษณามันโดนบล็อคอะ มองไม่เห็น
เอาน่าห้าโอ ยังไงเขาก็ช่วยขาย FF คิกคิก
หน้าแรกเป็น cc 2.5 ใช่ม่ะ สงสัยจะสนแต่ “You are free..”
น่าจะติด adsense ด้วย
จะได้ไปช่วยกันคลิก 555
ขอบคุณที่แจ้งเตือนเพื่อนร่วมโลกไซเบอร์ ขอเป็นกำลังใจให้ทำงานต่อไปอย่าท้อนะ ไอ้พวกจังไรเวบเหล่านี้จับได้น่าจับไปยิงถมที่ที่ยะลานะ
แต่ไม่ได้ลอกดีไซน์ทั้งดุ้นแบบนี้
เสียดาย ผมเข้าไปดูไม่ได้ ขึ้น server not found
นี่ยังดีนะ เขาไม่เอาเจ้า favicon ไปด้วยน่ะ
กรณีนี้ผมยุให้ไปฟ้องอียูครับ
หน้าด้าน ไร้ซึ่งยางอายนะขอรับ…
เวบที่ผมทำก็โดนน้องๆเอาเนื้อหา และรูปภาพที่วาดเองด้วยโปรแกรมสารพัดไปใช้ประกอบรายงานเหมือนกัน
อันนี้ผมก็ไม่ได้ว่าอะไร เพียงแต่ก็อยากให้เขาอ้างอิงที่มาหน่อย
ถึงขนาดทำให้สละเวลาช่วงชี้เป้นชี้ตายอนาคต มาอัพเดตได้
ไม่ธรรมดานะเนี่ย gefirefox 555
แหล่มเล้ยยย
เฮ่อ ใช้อะไรคิด หนอคนเรา
COOL!

ทำไมไม่ลอกทั้งดุ้นไปเลยนะ
ช่วยกานคลิกไงครับ 555
Page View ต่ำๆ (มานมีแค่หน้าเดียวเอง คุ้มมั้่ย จด .com เนี๊ยะ) คลิกกาน เยอะๆ
ไม่นาน ก็ Click Per pageview จะได้สูงๆๆๆ อิอิๆๆ
เหงอะ.. เจอเรื่อง (c) เลยสะอึก เพราะว่าใช้ (R) ..
..
แล้วก็เพิ่งรู้ ว่า แถบนั้น เป็นแถบหาเงิน..
ฟรายเอ๋ย…… ไอ้พวกกินฟางแทนข้าว
เห็นใจคับ สู้ต่อไป
วันนี้ผมลองเข้าไปดูเวบ หมาเน่า ตัวนั้น ปรากฏว่ามันละอายใจ แก้ไขหน้าเวบมันไปแล้วอ้ะครับ
ขอบคุณ firefoxget.com ครับ
ข้อมูลทำเวบหาได้ไม่ยาก ถ้าหาไม่ได้จริงๆ เอาของฝรั่งมานั่งแปลก็ยังไม่น่าเกลียด
แต่นี่…เวบหมาเน่าตัวนั้น ลอกซะหมดเลยน่าเกลียดแท้…
แต่ที่แน่ๆก็คือ ชื่อเสียง เจ้าเวบหมาเน่า นั่นป่นปี้ไปหมดแล้ว
ตอนนี้ในเว็บแก้ไขข้อมูลเรียบร้อยแล้วครับ ก็ปล่อยวาง อย่าเอาเรื่องกันอีกเลยนะครับ ถือว่าเค้ามาช่วยพวกเราโปรโมตอีกแรง :)
ที่นี่มี 3 ที่โน่นมี “ตั้ง 10″ เหตุผล(ที่ควรใช้ Firefox)

ไม่ได้ลอกหลอกมั๊ง เค้าคงเรียกว่า “แรงบันดาลใจ”

firefoxget.com
ใช้จิตวิทยา เก็บตังค์นี่นา
ถ้าคนไทยบางคนเข้าใจผิืดนึกว่า firefoxget.com แทนที่จะเป็น getfirefox.com แ้ล้วไปกดโหลด
เจ้าของเว็บก็ได้ตังค์แล้ว
เหอะๆๆ
ผมก็เจอเหตุการณ์แบบนี้เช่นกัน
เค้าเอา(ก๊อปปี้ดิบๆ)เนื้อหาของ Blog ผม(เนื้อหาข้อความ ยังอยู่ในฟอร์แมทเดิมอยู่เลย ทุกอย่างรวมทั้งลิงค์ และรูปภาพที่ผมทำเอง)ไปหนะ โดยไม่ให้เครดิตแ่ก่บล็อกผมเลย อย่างน้อยก็น่าจะอ้างถึง นี่ไม่พูดไม่จา …ก๊อปปี้มาวาง ไม่แสดงความเห็นอะไรซักอย่าง!!! แบบนี้แย่มากๆ
วันต่อมา…
ผมได้ไปแจ้งเจ้าคนที่(คิดว่า)เป็นเจ้าของ Blog นั้นทราบแล้ว (การจะเข้าไปคอมเมนต์ก็ไม่ใช่ง่ายๆ น๊ะ ต้องลงทะเบียนก่อน) คิดว่าหากเขามีจิตสำนึกที่ดี คงจะแก้ไขให้เรา โดยเร่งด่วน …ซึ่งหากเขายังเพิกเฉย ผมก็จะดำเนินการในขั้นต่อไป …ก็บอกมันไปแบบสุภาพๆ
วันนี้ ปรากฏว่า มันได้ลบเนื้อหาทั้งหน้า นั้นไปเรียบร้อยหละครับ …เจอแต่คำว่า
Not Found
Sorry, but you are looking for something that isn’t here.
ในเมื่อเค้าแก้ไขให้ ก็คงจะปล่อยวางหละครับ แต่คงจะได้เสนอเรื่องนี้ไว้เป็นอุทาหรณ์ ต่อไปครับ
มันคล้ายๆ อย่างนี้หรือเปล่าครับ ท่าน
http://k-hasathan.co.nr/
ก๊อปปี้ไปวางมรา Address Bar นะครับ
ผมเพิ่งเจอสดๆ ร้อนๆ เมื่อครู่นี้เองครับ
สังเกตุว่า มันยังไม่มีโฆษณาเหมือนของท่าน
แต่แค่สงสัยว่า มันจะทำไปทำไม ไม่เข้าใจ
เว็บ ไทยซีเอสเอส ผมก็ไม่ได้ โฆษณา หาเงินอะไรสักกะหน่อย
ยังคิดจะเล่นกันอีกเหรอเนี่ย
ไม่เข้าใจ
หรือผมทำอะไรผิดเพี้ยนไป
ไม่เข้าใจ สด สด ร้อน ร้อน เพิ่งเจอ ยังงง อยู่ ว่ามันทำ ทำไม ????
เข้าไปดูแล้วค่ะ เค้าเปลี่ยนหน้าไปแระ หุหุ
แล้วก็มีแค่หน้าเดียวด้วย
ว่าจะตามไปว่าซะหน่อย ทำไปได้นะคนเรา