blue connect เติมน้ํามันกับ blue card มีความต่างกันยังไงบ้าง 2566

เช็กให้ชัว์ก่อนใช้แอป BLUE CONNECT สิทธิประโยชน์และวิธีใช้งาน

BLUE CONNECT คือแอปพลิเคชั่น e-Wallet จาก OR ที่ต้องการนำเสนอความสะดวก และสิทธิประโยชน์ที่มากกว่าให้กับผู้ใช้งาน โดยสามารถใช้จ่ายจบการทำธุรกรรมทางการเงินหรือการใช้บริการของ OR ได้เพียงแอปเดียว และยังเป็น e-Wallet พร้อมเพย์ที่รองรับการใช้จ่าย, ช้อปปิ้ง และไลฟ์สไตล์อื่น ๆ ของผู้ใช้งานด้วย ซึ่งวันนี้เราก็ได้นำรายละเอียดวิธีใช้งานพร้อมฟีเจอร์และสิทธิประโยชน์ที่คุณจะได้รับจากการใช้BLUE CONNECTมาแนะนำกันแล้ว

BLUE CONNECTกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ที่นำเสนอความสะดวกกว่าที่เคย 

วิธีใช้งานหลัก ๆ ของBLUE CONNECTมีดังนี้

 

ใช้เป็นe-Walletที่ใช้ง่าย ใช้จ่ายแทนเงินสด แสกนจ่ายจบได้ทันที / รับคะแนนสะสม PTT Blue Card สะสมแต้มบลูการ์ดทุกยอดการใช้จ่ายแบบอัตโนมัติ ไม่ต้องแจ้งหมายเลขบัตร สะดวกทุกครั้งที่เติมน้ำมัน / Wallet พร้อมเพย์ ชำระเงินด้วย QR Codeกับร้านค้าที่ร่วมรายการ ที่ตั้งอยู่ในเครือปั้มน้ำมัน ปตท มอบความสะดวก ปลอดภัย และรวดเร็ว ตอบโจทย์กับการใช้ชีวิตของคนยุคใหม่ / ผู้ใช้งานสามารถเติมเงินเข้าไปยังแอปBLUE CONNECTได้ ด้วยระบบที่มีความปลอดภัยสูงสุด ระบบออนไลน์ได้รับการรับรองมาตรฐานสากล 

 

วิธีการสมัครใช้งาน 

วิธีการสมัครใช้งาน สามารถสมัครได้ 2 ช่องทาง ได้แก่ 

  1. เชื่อมต่อกับแอปพลิเคชัน K PLUS เหมาะสำหรับผู้ที่ใช้งาน Plus อยู่แล้ว และจะเป็นการสมัครสมาชิกที่รวดเร็วและสะดวกมาก ๆ 
  2. กรอกข้อมูลสมัครได้โดยตรงที่แอปBLUE CONNECT ผู้สนใจสามารถกรอกข้อมูลส่วนตัวทั่วไปได้ด้วยตัวเอง ต้องมีการส่งหลักฐานยืนยันตัวตน ด้วยการถ่ายรูปหน้าบัตรประชาชน, กรอกเลขหลังบัตรประชาชน และการถ่ายภาพหน้าตรงของผู้ใช้งาน เพื่อเป็นการลงทะเบียน และยืนยันความปลอดภัยของผู้เป็นเจ้าของในการใช้งาน 

โดยคุณสามารถดาวน์โหลดแอป BLUE CONNECT เพื่อเปิดการใช้งานได้ทันที ที่ App Store หรือ Play Store ไม่มีการคิดค่าบริการ

คำถามที่พบบ่อย: blue card กับ blue connect ต่างกันยังไง

เราจะมาแนะนำรายละเอียดให้คุณผู้อ่านได้ทำความเข้าใจกันอย่างกระจ่าง ดังนี้ 

 

  • BLUE CONNECT คือแอป e-Wallet กระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ สามารถใช้ในการสแกนจ่ายซื้อสินค้าและบริการต่าง ๆ ได้ ด้วยการเติมเงินเข้าไปในแอป และใช้ในการเชื่อมต่อกับบัตร blue card ได้เพื่อเช็กคะแนนสะสมเช็กสิทธิประโยชน์ที่ได้รับ เช็กของรางวัล ใช้ในการอัปเดตข้อมูลข่าวสารโปรโมชั่นใหม่ ๆ ได้ด้วยตัวเอง คุณสามารถแสกนจ่ายจาก blue connect เติมน้ํามัน ได้และ blue connect สะสมแต้ม แบบอัตโนมัติ ทำให้เกิดความสะดวกมากไม่ต้องกลัวว่าคุณจะลืมสะสมแต้มในทุก ๆ ครั้งที่ใช้บริการ 
  • blue card คือ บัตรเครดิตสะสมแต้มของ PTT ในกรณีที่คุณนำมารูดเพื่อเติมน้ำมันจะได้รับแต้มมากเป็นพิเศษ นอกจากนี้วิธีใช้งานยังสามารถใช้รูดแทนเงินสดเพื่อซื้อสินค้าหรือบริการประเภทอื่น ๆ แลกของรางวัล และรับสิทธิพิเศษมากมาย ทั้งใน PTT Station และร้านค้าที่ร่วมรายการ PTT Lubricants สามารถลิงก์เชื่อมโยงต่อเข้ากับแอปBLUE CONNECTได้

 

สิทธิประโยชน์เพิ่มเติมจากการใช้งานแอปBLUE CONNECT

  1. ลูกค้าใหม่ที่พึ่งเปิดใช้งาน Blue CONNECT รับไปเลยฟรี! 50 บาท  
  2. เติมเงินเข้าแอป 300 บาท ขึ้นไป รับไปเลยฟรี! 50 บาท  
  3. ในกรณีที่คุณนำแอปBLUE CONNECTไปสแกนจ่ายที่ร้านค้าหรือบริการที่ร่วมรายการ จำนวนเงิน 50 บาท ขึ้นไป จะได้รับ cashback  10 บาท สะสมได้สูงสุดถึง 100 บาทต่อเดือน 

 

สรุป BLUE CONNECT เป็นกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณเป็นคนที่มักใช้บริการที่ PTT Station อยู่แล้วด้วยละก็ จะยิ่งช่วยนำเสนอสิทธิประโยชน์มากขึ้นเข้าไปอีก และจะทำให้คุณนั้นพบกับความคุ้มค่าในทุกมิติของการใช้งานอย่างแน่นอน อีกทั้งในเรื่องของความปลอดภัยสบายใจหายห่วง และการสมัครสมาชิกก็ง่าย เพียงคุณสมัครผ่าน KPlus เท่านั้น

Scroll to Top