รวมหนี้บัตรเครดิต 2566 จะมีการคิดอัตราดอกเบี้ยเท่าไหร่และมีที่ไหนบ้าง

รวมหนี้บัตรเครดิตปลดหนี้ไว หายห่วง หมดปัญหาเรื่องหนี้ระยะยาว

การรวมหนี้บัตรเครดิตเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งโครงการรัฐบาลที่ออกมาโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยเหลือและแก้ปัญหาให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบอย่างหนักจากการเป็นหนี้สิน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงที่เศรษฐกิจย่ำแย่จากการแพร่ระบาดของโรคโควิด19 ทำให้หลายคนต่างต้องงัดเงินออมที่มีอยู่ออกมาใช้ บ้างก็ไม่พอจ่าย บ้างก็ต้องนำเงินออกมาหมุนธุรกิจ และบ้างก็ต้องไปกู้หนี้ยืมสินเพื่อนำมาเพิ่มสภาพคล่องในแต่ละวันให้ผ่านพ้นไปได้ ด้วยเหตุนี้โครงการรวมหนี้บัตรเครดิตจึงได้เกิดขึ้นเพื่อช่วยเหลือและบรรเทาจากผลกระทบดังหล่าวเหล่านี้ให้หนี้สินต่าง ๆ บรรเทาลง อีกทั้งยังสามารถปลดหนี้บัตรเครดิตรวมถึงช่วยเหลือผู้ที่ติดหนี้บัตรเครดิตให้ผ่านพ้นสภาพเหล่านี้ไปได้

โครงการรวมหนี้บัตรเครดิตคืออะไร

โครงการรวมหนี้บัตรเครดิตนั้นเดิมที่ไม่ได้มีการใช้ชื่อเรียกโครงการว่า “รวมหนี้บัตรเครดิต” แต่อย่างใด แต่ชื่อนี้ได้มาจากการกลุ่มผู้ที่ติดหนี้บัตรเครดิตจำนวนมากเรียก “มาตรการสนับสนุนการรวมหนี้” ที่รัฐบาลได้ออกมานี้เพื่อช่วยเหลือกลุ่มผู้ที่ถือบัตรเครดิตและเป็นหนี้อยู่ให้สามารถปลดหนี้บัตรเครดิตได้ ซึ่งในความเป็นจริงนั้นมาตรการสนับสนุนการรวมหนี้ไม่ได้มีเพียงวัตถุประสงค์เดียวคือเพื่อปลดหนี้บัตรเครดิต แต่ยังสามารถใช้ในการรวมหนี้ทั้งหมดที่มีอยู่ไม่ว่าจะเป็นหนี้จากสินเชื่อบ้านรวมถึงสินเชื่อประเภทต่าง ๆ เช่น สินเชื่อส่วนบุคคล บัตรเครดิต 2023 และบัตรกดเงินสดให้สามารถมารวมอยู่ในธนาคารเดียวกันได้ โดยกำหนดอัตราดอกเบี้ยหลังจากที่สิ้นสุดโปรโมชั่นไปแล้วบวก 2% ต่อปี ทำให้หากต้องผ่อนในระยะยาวอัตราดอกเบี้ยที่มีอยู่ก็จะไม่เพิ่มสูงขึ้นไปมากกว่านี้นั่นเอง

เราควรเลือกรวมหนี้บัตรเครดิตธนาคารไหนดี

สำหรับในการเลือกรวมหนี้บัตรเครดิตธนาคารไหนดีที่สุดนั้น ต้องบอกเลยว่ารายละเอียดกล่าวนี้แทบจะไม่ได้แตกต่างกันมากนัก เพราะอัตราดอกเบี้ยของในแต่ละธนาคารที่มีอยู่ก็เป็นไปตามที่ทางธนาคารแห่งประเทศไทยเป็นผู้กำหนด ซึ่งเมื่อนำยอดหนี้ที่มีอยู่ในสินเชื่อบ้านมารวมกับยอดหนี้ของบัตรเครดิตและบัตรกดเงินสดแล้ว อัตราดอกเบี้ยของสินเชื่อรวมหนี้บัตรเครดิตและสินเชื่อบ้านที่มีอยู่ก็จะลดลงมาในภาพรวม ดังนั้นไม่ว่าธนาคารไหนก็สามารถรวมหนี้บัตรเครดิตได้

รวมหนี้บัตรเครดิต 2566 ยังสามารถทำได้อีกหรือไม่?

สำหรับใครที่กำลังต้องการรวมหนี้บัตรเครดิตและยังสงสัยว่าการรวมหนี้บัตรเครดิต 2566 หรือ 2023 ยังสามารถทำได้อีกหรือไม่นั้น เราขอตอบได้เลยว่ายังสามารถทำได้ ซึ่งปัจจุบันยังคงมีธนาคารอีกหลายธนาคารที่ยังเปิดให้สมัครเข้าร่วมมาตราการรวมหนี้บัตรเครดิต เช่น ธนาคารกรุงศรี ธนาคารทีทีบี และธนาคารกสิกรไทย เป็นต้น ซึ่งหากท่านใดที่กำลังตัดสินใจและอยากหาข้อมูลรายละเอียดเกี่ยวกับการรวมหนี้บัตรเครดิตก็สามารถติตต่อได้ที่ธนาคารเบื้องต้นหรือหาข้อมูลรายละเอียดจากการรวมหนี้บัตรเครดิต pantip ก็สามารถทราบรายละเอียดบัตรเครดิตไปต่างประเทศในเบื้องต้นได้

Scroll to Top