ฟินนิกซ์ปลอดภัยไหม ข้อสังเกตแอพปลอมที่แอบอ้างว่าเป็นแอพฟินนิกซ์

ฟินนิกซ์ปลอม คืออะไร อย่าหลงเชื่ออะไรง่าย ๆ หากไม่อยากถูกโกง!

 

หลาย ๆ คนจะต้องรู้จักกับ “สินเชื่อฟินนิกซ์ scb” อย่างแน่นอน เพราะถือเป็นแอปเงินกู้ที่ให้บริการสินเชื่อนาโนไฟแนนซ์ โดยแอปพลิเคชันเงินกู้นี้ จะมีการมอบวงเงินสูงสุดถึง 1 แสนบาทให้เลยทีเดียว แต่จะเน้นเจาะกลุ่มของคนที่ทำมาหากินทุกอาชีพ รวมไปถึงเจ้าของธุรกิจรายย่อยด้วยเช่นกัน แต่ก่อนเลือกใช้บริการทุกคนจะต้องดูให้ดีเสียก่อน เพราะในปัจจุบันมีฟินนิกซ์ปลอม ที่ได้ทำแอพปลอม หรือการให้บริการปลอมที่ได้แอบอ้าง เพื่อให้ทุกคนสนใจเข้ามาร่วมใช้บริการนั่นเอง

ฟินนิกซ์อนุมัติในกี่วัน มีวิธีสังเกตฟินนิกซ์ปลอมอย่างไร?

สำหรับใครที่ต้องการยืมเงินจากแอพยืมเงินฟินนิกซ์ และสงสัยว่าโดยปกติแล้วแอปพลิเคชันฟินนิกซ์จะใช้เวลาในการอนุมัติกี่วัน ซึ่งต้องบอกเลยว่าฟินนิกซ์ยืมเงินอนุมัติให้ไวเป็นอย่างมาก ในระยะเวลาการอนุมัติที่ไวสุด คือ 5 นาทีเท่านั้น อีกทั้งยังมีการอนุมัติวงเงินสูงสุดถึง 100,000 บาทเลยทีเดียว และจะมีดอกเบี้ยเพียงวันละ 90 สตางค์เท่านั้น เราสามารถเลือกได้ว่าต้องการจ่ายดอกเบี้ยอย่างไร 

 

ทั้งนี้หากเป็นแอปพลิเคชันฟินนิกซ์ปลอมเราสามารถสังเกตได้อย่างง่ายดาย เพราะแอปพลิเคชันจริงจะสามารถดาวน์โหลดผ่านช่องทางออนไลน์ในชื่อ FINNIX แต่ก่อนสมัครสมาชิกจะต้องมีแอปพลิเคชันของ SCB Easy เสียก่อน ซึ่งจะถือว่าเป็นการสมัครเงินกู้ที่ง่ายที่สุดในปี2023 เลยก็ว่าได้ แต่ทุกคนก็ต้องระมัดระวังแอพกู้เงินเถื่อน หรือแอปพลิเคชันปลอมด้วยเช่นกัน

 

กลัวดาวน์โหลดแอปพลิเคชันฟินนิกซ์ปลอม มีข้อสังเกตอย่างไรบ้าง

ต้องยอมรับเลยว่าในปัจจุบันมีการเตือนภัยของแอปพลิเคชันฟินนิกซ์ปลอมอยู่มากมาย ซึ่งในส่วนนี้หากใครต้องการกู้สินเชื่อฟินนิกซ์ในปี 2566 จะต้องเช็กให้ดีเสียก่อน เพราะไม่เช่นนั้นอาจจะถูกหลอกได้อย่างง่ายดาย ซึ่งการเช็กแอปพลิเคชันจริงหรือปลอมจะสามารถดูได้ง่าย ๆ โดยสามารถเช็กได้โดยตรงที่เว็บไซต์ของธนาคารแห่งประเทศไทย ซึ่งจะใส่ชื่อแอปพลิเคชัน เว็บไซต์ หรือผู้ให้บริการและค้นหาได้ไม่ยาก หากเป็นแอปพลิเคชันฟินนิกซ์มันนี่ pantip ที่ถูกกฎหมาย จะต้องมีรายชื่อปรากฏอยู่ แต่หากเป็นแอปพลิเคชันเงินกู้เถื่อนจะไม่แสดงรายชื่อนั่นเอง

เคล็ดลับจับพิรุธฟินนิกซ์ปลอม หรือแอปพลิเคชันกู้เงินเถื่อน ทำอย่างไรบ้าง

เชื่อว่าในปัจจุบันหลาย ๆ คนจะต้องสงสัยกันอย่างแน่นอนว่าฟินนิกซ์ปลอดภัยไหม เพราะเห็นมีฟินนิกซ์ปลอมอยู่มากมาย ที่ทุกคนจำเป็นต้องระวังเอาไว้ให้ดี ทั้งนี้หากใครต้องการกู้สินเชื่อนาโนฟินนิกซ์ติดปีกสามารถทำได้ง่าย ๆ เพียงติดต่อฟินนิกซ์ที่เบอร์โทรฟินนิกซ์ 02-329-5956 และสามารถติดต่อกับเจ้าหน้าที่ได้โดยตรง ที่จะให้ความสะดวกและความรวดเร็วในการใช้บริการมากที่สุด ทั้งนี้หากใครต้องการกู้สินเชื่อทางแอปพลิเคชันก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน แต่จะต้องดูให้ดีเสียก่อน เพราะเราอาจจะถูกโกงจากมิจฉาชีพได้เช่นเดียวกัน ดังนั้นหากใครไม่อยากถูกหลอก ไปดูเคล็ดลับจับพิรุธของมิจฉาชีพกันเลยว่า มีเคล็ดลับอย่างไรบ้าง

 

ใช้คำโฆษณาเกินจริง: โดยปกติแล้วแอพเงินกู้ถูกกฏหมายแอพฟินนิกซ์ หรือสินเชื่อฟินนิกซ์จะมีวงเงินในการกู้สูงสุดเพียง 100,000 บาทเท่านั้น และจะมีดอกเบี้ยต่ำเพียง 90 สตางค์เท่านั้น แต่หากเจอสินเชื่อฟิกนิกซ์ที่ให้วงเงินสูงกว่า 1 แสนบาท และมีดอกเบี้ยที่ต่ำกว่า ให้รู้ไว้เลยว่าเป็นฟินนิกซ์ปลอมอย่างแน่นอน

 

ได้เงินไม่เต็มก้อน: การกู้เงินจากแอพยืมเงินฟินนิกซ์ จะมีการจ่ายเงินให้แบบเต็มจำนวน แต่หากใครที่โดนหักเงินจากการกู้ หรือหลอกให้โอนเงินไปให้ แน่นอนว่าจะเป็นฟินนิกซ์ปลอม

 

ใช้ชื่อบุคคลธรรมดาในการโอนเงิน: ฟินนิกซ์จะเป็นการกู้เงินของธนาคาร SCB ดังนั้นจะทำงานอย่างเป็นระบบ หากเจอการใช้ชื่อบุคคลธรรมดาในการโอนเงินมาให้ และไม่มีช่องทางการติดต่ออย่างชัดเจน ให้คิดไว้ก่อนเลยว่าเป็นฟินนิกซ์ปลอม

 

สำหรับแอปพลิเคชันกู้เงินอย่างถูกกฎหมายของฟินนิกซ์นั้น จะดำเนินการผ่านบริษัท มันนิกซ์ จำกัด ที่จะให้บริการสินเชื่อนาโนไฟแนนซ์ ภายใต้การกำกับดูแลของธนาคารประเทศไทย ดังนั้นในส่วนนี้ทุกคนสามารถตรวจสอบได้อย่างง่ายดายหากเป็นฟินนิกซ์ปลอม เพียงแต่ทุกคนจะต้องระมัดระวัง และตรวจสอบให้ดีเสียก่อน เพื่อลดความเสี่ยงในการถูกหลอกจากมิจฉาชีพนั่นเอง

Scroll to Top