เงินกู้นอกระบบ

แอสเซนด์นาโนสมัครวันนี้มีอายุ 20 ปีก็ยืมเงินได้
เงินเดือน
ไม่กำหนดเงินเดือน
ดอกเบี้ย
สูงสุด 25% ต่อปี
วงเงิน
ไม่เกิน 5 เท่าของรายได้
ระยะผ่อน
ภายใน 24 เดือน
ศรีสวัสดิ์เงินสดทันใจให้วงเงินสินเชื่อที่สูงมากล่าสุด
เงินเดือน
ไม่กำหนดเงินเดือน
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนดดอกเบี้ย
วงเงิน
ไม่กำหนดวงเงิน
ระยะผ่อน
ไม่กำหนดระยะเวลาผ่อน
easy money สมัครวันนี้เงื่อนไขไม่ซับซ้อน
เงินเดือน
ไม่กำหนดเงินเดือน
ดอกเบี้ย
สูงสุด 24% ต่อปี
วงเงิน
ไม่กำหนดวงเงิน
ระยะผ่อน
ภายใน 5 เดือน
สมหวังเงินสั่งได้พร้อมให้ลูกค้าผ่อนได้นานหลายปี
เงินเดือน
ไม่กำหนดเงินเดือน
ดอกเบี้ย
สูงสุด 24% ต่อปี
วงเงิน
ไม่เกิน 150% ของราคาประเมินรถ
ระยะผ่อน
ภายใน 72 เดือน
สินเชื่อเพื่อการไทยคิดดอกเบี้ยไม่แพงวันนี้
เงินเดือน
ไม่กำหนดเงินเดือน
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนดดอกเบี้ย
วงเงิน
ไม่กำหนดวงเงิน
ระยะผ่อน
ไม่กำหนดระยะเวลาผ่อน
cash market สินเชื่อที่ใช้เอกสารน้อยมาก
เงินเดือน
ไม่กำหนดเงินเดือน
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนดดอกเบี้ย
วงเงิน
ไม่เกิน 20,000 บาท
ระยะผ่อน
ภายใน 6 เดือน

ทำเรื่องขอเงินกู้นอกระบบดีไหม? เรื่องของการขอกู้ในปี 2566 / 2023

การกู้เงินนอกระบบดูเหมือนจะเป็นหนทางที่ใครหลายคนให้ความสนใจ เนื่องจากประการแรกผู้ให้บริการจะไม่ได้เรียกร้องขอตรวจสอบสถานะทางการเงินหรืออาชีพของท่าน และเงินด่วนนอกระบบไม่ได้เรียกร้องเอกสารหลักฐานต่างๆ ทั้งเอกสารยืนยันตัวตนที่ระบุสัญชาติของท่าน ไปจนถึงเอกสารที่แสดงว่าท่านมีอาชีพแน่นอน โดยเงินกู้นอกระบบมักจะขอสำเนาบัตรประชาชน แล้วก็ข้อมูลส่วนตัวอื่นๆ ของท่านไม่ว่าจะเป็นที่อยู่ของผู้ขอกู้รวมไปถึงเบอร์โทรศัพท์ติดต่อ ซึ่งเมื่อทางผู้ให้บริการเงินกู้นอกระบบไม่ได้ยึดติดตามกรอบการดำเนินงานแบบเงินด่วนที่เป็นตามระบบของธนาคารและผู้ให้บริการรายอื่นๆ คำถามก็คือเงินด่วนเหล่านี้มีความน่าเชื่อถือพอหรือไม่ โดยทั่วไปแล้ว แม้จะได้ชื่อว่าไม่ได้อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของหน่วยงานรัฐ การปล่อยเงินกู้นอกระบบนั้นผู้ใช้บริการมักจะได้รับเงินจริงๆ แต่สิ่งที่ตามมาและเป็นปัญหาของใครหลายคนก็คือหลังจากใช้บริการเงินกู้นอกระบบแล้ว ก็จะต้องพบกับการเปลี่ยนแปลงของเงื่อนไขสำคัญซึ่งส่วนมากจะเป็นเรื่องของอัตราดอกเบี้ยที่ทางผู้ให้บริการคิด ซึ่งหลายคนก็คงจะสงสัยว่าทำไมผู้ให้บริการถึงสามารถทำเช่นนั้นได้ การที่ทำเช่นนั้นได้ก็เนื่องจากว่าเป็นบริการเงินกู้นอกระบบที่ไม่จำเป็นจะต้องยึดตามกติกาหรือข้อกำหนดที่ทางภาครัฐได้วางเอาไว้ และสามารถกำหนดดอกเบี้ยเงินกู้นอกระบบได้เองโดยไม่ต้องปรึกษาใคร

 

ที่มาของเงินกู้นอกระบบและเรื่องอื่นๆ ที่ควรทราบเพื่อการกู้เงินด่วน

 

สำหรับแหล่งให้บริการที่ประกาศว่าตัวเองเป็นบริการเงินด่วนนอกระบบปล่อยจริงนั้น ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นเงินที่มาจากการทำธุรกิจผิดกฎหมายอีกที ไม่ก็เป็นเงินส่วนตัวของผู้ให้บริการเงินกู้นอกระบบที่ไม่อยากเอาเงินเข้าบัญชีเฉยๆ แล้วได้ดอกเบี้ยไม่มากจากธนาคาร การปล่อยเงินกู้ที่สามารถกำหนดดอกเบี้ยได้จึงเป็นเรื่องที่ง่ายกว่าและให้ผลตอบแทนที่ดีกว่า และด้วยความที่แหล่งเงินทุนนอกระบบมีศักยภาพและเงินทุนมากพอ จึงสามารถปล่อยกู้ได้ในจำนวนที่ค่อนข้างมาก แต่ในขณะเดียวกันก็สามารถทวงถามเงินเหล่านั้นที่ท่านได้จากเงินกู้นอกระบบด้วยวิธีการที่สร้างความเดือดร้อนให้แก่ผู้ใช้บริการได้เช่นกัน ดังนั้นหากท่านไม่อยากพบเรื่องปวดหัวจากเงินกู้นอกระบบท่านก็อาจจะต้องหลีกเลี่ยง แต่ถ้ารับเงื่อนไขต่างๆ ได้หรือจำใจไม่มีทางเลือกอื่นใดนอกจากการขอสินเชื่อนอกระบบ ท่านก็จะต้องทำข้อตกลงที่ชัดเจนกับผู้ให้บริการ ถ้าเป็นไปได้ควรทำหนังสือสัญญาณแบบเป็นลายลักษณ์อักษรสำหรับเงินกู้นอกระบบอย่างจริงจัง ซึ่งสัญญายืมเงินนอกระบบจะเป็นเครื่องมือช่วยปกป้องท่านที่เป็นผู้กู้จากการโดนเอารัดเอาเปรียบ ซึ่งในสัญญาดังกล่าวจะต้องกำหนดในส่วนของอัตราดอกเบี้ยที่ชัดเจนและเป็นธรรมสำหรับสองฝ่าย 

 

เรื่องที่ควรทราบเพิ่มเติมเกี่ยวกับเงินกู้นอกระบบ

นอกจากทำสัญญาแล้ว ทางที่ดีควรจะกำหนดให้เงินด่วนนอกระบบโอนเข้าบัญชีเพื่อให้สามารถยืนยันตัวเลขที่แท้จริงของเงินที่ได้กู้ไปผ่านข้อมูลที่ถูกบันทึกไว้ในบัญชี ไม่ใช่เป็นเงินกู้นอกระบบแบบให้เงินสดที่ต่อให้มีการบันทึกข้อมูลก็อาจจะโดนอีกฝ่ายกล่าวอ้างได้ว่าตัวเลขไม่ตรงกันกับที่เขาบันทึกไว้ ดังนั้นหากเป็นไปได้ในการหาเงินกู้นอกระบบ ท่านควรจะทำการกู้ยืมเงินนอกระบบกับคนที่ท่านไว้ใจได้หรือมีความรู้จักสนิทสนมเป็นการส่วนตัว เช่น อาจจะเป็นญาติหรือเพื่อน ซึ่งมีนิสัยใจคอเอื้อต่อการทำให้พูดคุยทำข้อตกลงเงินกู้นอกระบบได้อย่างราบรื่น และเงินกู้ด่วนที่ได้ก็จะเป็นไปอย่างปลอดภัยและสร้างความสบายใจแก่ทุกฝ่ายรวมถึงคนใกล้ชิดของผู้ขอเงินกู้นอกระบบด้วย และหากยังไม่แน่ใจอาจจะศึกษาหาข้อมูลออนไลน์เพิ่มเติมอีกที

Scroll to Top