สินเชื่อเงินกู้

สินเชื่อ ttb มาพร้อมสิทธิพิเศษต่างๆ มากมาย
เงินเดือน
30,000 บาทต่อเดือน
ดอกเบี้ย
สูงสุด 25% ต่อปี
วงเงิน
ไม่เกิน 1,500,000 บาท
ระยะผ่อน
ภายใน 60 เดือน
สินเชื่อ cimb มีโปรโมชั่นสินเชื่อตลอดทั้งปี
เงินเดือน
ไม่กำหนดเงินเดือน
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนดดอกเบี้ย
วงเงิน
ไม่กำหนดวงเงิน
ระยะผ่อน
ไม่กำหนดระยะเวลาผ่อน
ออมสินปล่อยสินเชื่อล่าสุดมีสินเชื่อให้เลือกมากมาย
เงินเดือน
9,000 บาทต่อเดือน
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนดดอกเบี้ย
วงเงิน
ไม่เกิน 200,000 บาท
ระยะผ่อน
ภายใน 96 เดือน
สินเชื่อพ่อค้าแม่ค้าไทยพาณิชย์คิดดอกเบี้ยถูกมากๆ ปี 2023
เงินเดือน
25,000 บาทต่อเดือน
ดอกเบี้ย
ต่ำสุด 15.995% ต่อปี
วงเงิน
ไม่เกิน 500,000 บาท
ระยะผ่อน
ภายใน 36 เดือน
เงินกู้ ธ.ออมสิน พร้อมปล่อยวงเงินให้กู้ล่าสุดในปี 66
เงินเดือน
ไม่กำหนดเงินเดือน
ดอกเบี้ย
สูงสุด 7,995% ต่อปี
วงเงิน
ไม่เกิน 10,000,000 บาท
ระยะผ่อน
ภายใน 25 ปี
เงินกู้ ธกส เปิดให้ลงทะเบียนเงินด่วนฉุกเฉินวันนี้
เงินเดือน
ไม่กำหนดเงินเดือน
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนดดอกเบี้ย
วงเงิน
ไม่เกิน 50,000 บาท
ระยะผ่อน
ภายใน 12 เดือน
เงินกู้กสิกร สมัครง่ายๆ ผ่านหลากหลายช่องทาง
เงินเดือน
7,500 บาทต่อเดือน
ดอกเบี้ย
ต่ำสุด 17% ต่อปี
วงเงิน
ไม่เกิน 5 เท่าของรายได้
ระยะผ่อน
ภายใน 60 เดือน

เรื่องควรรู้เกี่ยวกับสินเชื่อเงินกู้ เพื่อการสมัครในปี 2566 / 2023

สำหรับคนที่มองหาสินเชื่อเงินกู้ในปัจจุบันก็อาจจะพบว่ามีผู้ให้บริการที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นจากธนาคารต่างๆ หรือบริการจากสถาบันการเงินอื่นๆ ทำให้อาจจะเป็นเรื่องยากสำหรับใครหลายคนในการตัดสินใจว่าจะขอหรือสมัครกับที่ไหนดี แต่ก่อนที่จะมองหาสินเชื่อเงินกู้ที่เหมาะสมกับความต้องการและสถานภาพทางการเงินของท่านผู้อ่าน อาจจะต้องพิจารณาว่าในการเลือกแหล่งเงินกู้ต่างๆ สำหรับการกู้สินเชื่อเงินด่วนนั้นเราควรจะเริ่มจากอะไรบ้าง ประการแรก ก็อาจจะต้องเปรียบเทียบในส่วนขอดอกเบี้ยที่ทางผู้ให้บริการไม่ว่าจะเป็นสถาบันทางการเงินหรือธนาคารต่างๆ จะคิดกัน แน่นอนว่าตามประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ ได้ระบุว่าเงินกู้ด่วนทั้งหลายห้ามคิดดอกเบี้ยเกินร้อยละ 15 ต่อปี หรือถ้าหากคิดเกินไปกว่านั้นสำหรับสินเชื่อเงินกู้ก็ให้ลดลงมาเหลือร้อยละ 15 ต่อปี แต่บางผู้ให้บริการอาจจะคิดรวมเข้ากับค่าธรรมเนียมไปด้วย และอาจจะทำให้เงินที่จะต้องเสียเพิ่มเติมนอกจากเงินต้นสำหรับสินเชื่อเงินกู้ดูสูงกว่าที่ควรจะเป็น ดังนั้นท่านผู้อ่านที่วางแผนจะกู้ควรจะต้องตรวจสอบในรายละเอียดต่างๆ ให้แน่ใจว่าขอสินเชื่อแล้วจะไม่เจอกับการเสียเงินที่มากเกินกว่าความจำเป็น เพราะเจอกับค่าบริการขอสินเชื่อเงินกู้ที่มากเกินไปนั่นเอง

 

หลักการพิจารณาสินเชื่อเงินกู้ เพื่อการสมัครสินเชื่อ

 

ในการสมัครสินเชื่อ สิ่งที่ต้องทำก่อนจะยื่นเรื่องก็คือการตรวจสอบดูว่าผู้ให้บริการหรือธนาคารที่เราต้องการจะไปยื่นเรื่องขอเงินกู้นั้นมีความน่าเชื่อถือและมั่นคงทางการเงินแค่ไหน ซึ่งเราอาจจะตรวจสอบย้อนไปถึงประวัติการดำเนินงานของบริษัทหรือธนาคารว่าดำเนินมาด้วยดีโดยตลอดหรือไม่ และผู้ให้บริการสินเชื่อเงินกู้เคยได้รับการร้องเรียนจากลูกค้าหรือผู้รับบริการอื่นๆ หรือเปล่า และลำดับถัดมาคือดูว่าอนุมัติเร็วหรือไม่ เป็นสินเชื่อเงินสด 30 นาทีหรือเร็วกว่านั้นหรือเปล่า ซึ่งหากอนุมัติเร็วก็จะทำให้การรอคอยสินเชื่อเงินกู้ของท่านใช้เวลานานน้อยลง และจากนั้นก็อาจจะต้องดูว่าเป็นสินเชื่อกู้ง่ายหรือเปล่า ต้องยื่นเอกสารหรือมีขั้นตอนการทำเรื่องหลายขั้นตอนที่อาจจะมากเกินไปหรือไม่ เพราะไม่ว่าใครก็ตามที่กู้สินเชื่อย่อมอยากให้ทุกขั้นตอนมีความง่ายไม่ยุ่งยากซับซ้อน เช่นการยื่นเอกสารก็สามารถยื่นได้ทีเดียวหรือได้รับข้อมูลที่ครบถ้วนว่าต้องใช้เอกสารอะไรบ้างในการกู้สินเชื่อเงินกู้ต่างๆ ไม่ใช่ว่าทางผู้ให้บริการบอกข้อมูลไม่หมดและทำให้ต้องทำการยื่นเอกสารหลายรอบ และอีกเรื่องที่ควรจะต้องพิจารณาในการกู้สินเชื่อเงินกู้ก็คือสถาบันทางการเงินหรือธนาคารปล่อยกู้แล้วให้วงเงินที่เหมาะสมต่อความต้องการของท่านหรือไม่ หากวงเงินไม่มากหรือน้อยเกินไปก็อาจจะเป็นตัวเลือกที่ไม่เหมาะนักสำหรับสินเชื่อเงินกู้ ซึ่งในส่วนนี้ท่านผู้อ่านอาจจะต้องพิจารณาให้รอบคอบ

 

เรื่องที่ต้องพิจารณาเพิ่มเติมสำหรับสินเชื่อธนาคารและสินเชื่อเงินกู้

ถ้าเป็นในส่วนของการยื่นกู้สินเชื่อธนาคาร มักจะมีการกำหนดช่วงเวลาที่สามารถผ่อนชำระได้อย่างชัดเจน และหากท่านผู้อ่านสามารถผ่อนชำระในจำนวนเงินที่ตกลงไว้ก่อนกู้สินเชื่อเงินกู้ภายใต้ระยะเวลาที่ถูกกำหนดไว้ โดยรวมก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร ขอเพียงแต่ท่านเก็บสัญญาที่ทำไว้เกี่ยวกับสินเชื่อเงินกู้ให้ดี ไม่ว่าจะกู้เงินกับสถาบันการเงินหรือธนาคารใดก็ตาม ยิ่งถ้าหากเป็นเงินกู้ออนไลน์หรือเป็นแหล่งให้บริการอื่นๆ เรื่องของสัญญาที่ทำเอาไว้ก็ยิ่งจำเป็นที่จะต้องเก็บไว้เป็นอย่างดี ส่วนใครที่อยากได้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินเชื่อเงินกู้จากที่ให้เงินกู้ต่างๆ ก็อาจจะลองค้นหาเพิ่มเติมในโลกออนไลน์ ซึ่งมักจะมีการลงความเห็นหรือรีวิวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบริการกู้สินเชื่อต่างๆ ซึ่งท่านสามารถนำเอามาใช้ประกอบการตัดสินใจกู้สินเชื่อเงินกู้ต่างๆ ได้

Scroll to Top