เปิดบัญชี scb ออนไลน์มีการเปิดบัญชีอย่างไรและจะต้องยืนยันตัวตนอย่างไร

เปิดบัญชีออนไลน์ SCB ทำเองง่ายๆได้ที่บ้าน ปี 2023

เดี๋ยวนี้การจะทำธุรกรรมทางการเงินถือว่าเป็นเรื่องง่ายกว่าในอดีตมาก แม้กระทั่งการเปิดบัญชีธนาคารเราก็ไม่ต้องเดินทางไปธนาคารให้เสียเวลาอีกต่อไป ซึ่งธนาคารไทยพาณิชย์หรือธนาคาร SCB ก็เป็นอีกหนึ่งธนาคารที่มีบริการเปิดบัญชีออนไลน์ให้กับลูกค้าใหม่ที่ยังไม่เคยมีบัญชีธนาคาร ซึ่งการเปิดบัญชีออนไลน์ SCB สามารถทำได้ด้วยตัวเองผ่านโทรศัพท์สมาร์ทโฟนที่เราใช้อยู่นั่นเอง

การเปิดบัญชีออนไลน์ธนาคารไทยพาณิชย์นั้น จะมีประโยชน์มากสำหรับผู้ที่ไม่สะดวกในการเดินทางมาธนาคาร ถึงแม้ว่าการสมัครบัญชีธนาคารออนไลน์จะไม่มีสมุดบัญชีเป็นรูปเล่มให้กับผู้ใช้งาน แต่ผู้ที่เปิดบัญชี scb ออนไลน์ก็สามารถเช็คยอดเงิน โอนเงิน รวมถึงชำระค่าสินค้าและบริการต่างๆได้ผ่านทางแอพพลิเคชั่นของธนาคาร SCB ได้ตามปกติเหมือนผู้ที่เปิดบัญชีธนาคารที่ธนาคารโดยตรงเช่นกัน

เปิดบัญชีออนไลน์ SCB ดีไหมและต้องเตรียมอะไรบ้าง

การเปิดบัญชีออนไลน์ไม่ต้องไปธนาคาร หลายคนอาจจะคิดว่าเป็นเรื่องยาก แต่แท้จริงแล้วการเปิดบัญชีออนไลน์ SCB นั้นทำได้ง่ายมาก และไม่จำเป็นต้องเตรียมเอกสารอะไรมากมาย ผู้ที่ยังไม่เคยมีบัญชีธนาคาร SCB ก็ทำได้ เพียงเตรียมโทรศัพท์สมาร์ทโฟนที่มีอินเทอร์เน็ต 1 เครื่องพร้อมบัตรประชาชน 1 ใบเพื่อใช้ยืนยันตัวตนเปิดบัญชีออนไลน์ก็สามารถเปิดบัญชี scb ออนไลน์สมุดบัญชีไม่ต้องมีได้เลย โดยบัญชีออนไลน์ scb ที่เปิดนี้ไม่ใช่บัญชีแบบฝากประจำแต่จะเป็นบัญชีออมทรัพย์ที่มีอัตราดอกเบี้ยเงินฝากสูงถึงปีละ 1.5% ซึ่งอัตราดอกเบี้ยที่ได้จะสูงกว่าการที่เราเปิดบัญชีธนาคารแบบปกติที่มีสมุดคู่ฝากอีกด้วย โดยการเปิดบัญชีออมทรัพย์ที่มีสมุดคู่ฝากที่เราเปิดผ่านธนาคารจะมีอัตราดอกเบี้ยเพียงปีละ 0.25% เท่านั้น 

วิธีเปิดบัญชีออนไลน์ SCB ด้วยตัวเอง ปี 2566

วิธีเปิดบัญชีออนไลน์ไทยพาณิชย์มีขั้นตอนง่ายๆไม่กี่ขั้นตอน ก่อนเปิดบัญชีออนไลน์ SCB ผู้สมัครจะต้องดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น SCB EASY ของธนาคารไทยพาณิชย์เสียก่อน เมื่อดาวน์โหลดเรียบร้อยแล้วให้เลือกเมนูการยืนยันตัวตนด้วยบัตรประชาชนที่ตู้เอทีเอ็มของธนาคาร SCB แล้วให้นำบัตรประชาชนไปเสียบที่ตู้เอทีเอ็ม SCB ที่มีสัญลักษณ์การยืนยันตัวตน จากนั้นให้ตั้งรหัส PIN เป็นตัวเลข 6 หลักจากตู้เอทีเอ็มพร้อมกรอกหมายเลขโทรศัพท์เครื่องที่จะใช้แอพ SCB EASY แล้วให้มาดำเนินการเปิดบัญชีออนไลน์ SCB ในแอพพลิเคชั่นต่อโดยกดยอมรับเงื่อนไขการเปิดบัญชีออนไลน์ SCB จากนั้นให้กรอกหมายเลขบัตรประชาชนและใส่รหัส PIN ที่ตั้งจากตู้เอทีเอ็มลงในโทรศัพท์ ขั้นตอนสุดท้ายให้ถ่ายภาพผู้เปิดบัญชีออนไลน์ SCB ให้ตรงกรอบรูปที่กำหนดเพื่อยืนยันตัวตน ทำแบบสอบถามที่ธนาคารกำหนดและกดยืนยันได้เลย ขั้นตอนสุดท้ายให้ตั้งรหัสเข้าใช้งานแอพออนไลน์เป็นตัวเลข 6 หลักอีกครั้ง เพียงเท่านี้ก็เสร็จสิ้นขั้นตอนการเปิดบัญชีออนไลน์ SCB แล้ว

สำหรับผู้ที่เปิดบัญชี scb ออนไลน์ไม่ได้ก็ไม่ต้องเสียใจไป ซึ่งทางแก้ไขก็คือผู้สมัครอาจจะต้องติดต่อธนาคารไทยพาณิชย์ด้วยตัวเองอีกครั้งหนึ่ง

 

Scroll to Top