หักเงินเดือน กยศ จะสามารถเลือกได้ไหมว่า มีการหักเงิน กยศวิธีไหนบ้าง

รู้ก่อนกู้กับ กยศ หักเงินเดือนหลังจากที่มีงานทำแล้ว

หลายต่อหลายคนที่ตัดสินใจกู้เงินเรียนจาก กยศ แทนที่การขอสินเชื่อเพื่อการศึกษากับธนาคารหรือกู้เงินจากแหล่งเงินนอกระบบถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ดีไม่น้อยสำหรับผู้ที่อยากเรียนต่อแต่ไม่มีเงินทุนมาสานต่อความต้องการ อีกทั้งเพื่อให้ได้ใบเบิกทางหรือใบปริญญามาเป็นสะพานสู่ต่อโอกาสอีกมากมายในอนาคต การกู้ กยศ เรียนจึงถือสะพานอีกเส้นหนึ่งสู่ความสำเร็จของใครหลายคน แต่ทว่าในปัจจุบันนั้นยังมีผู้ที่กู้เงินเรียนกับ กยศ แต่กลับเลือกที่จะไม่ชำระเงินคืนอยู่จำนวนไม่น้อย อาจด้วยเหตุผลส่วนตัวหรือปัจจัยต่าง ๆ อีกมากมายที่ทำให้ไม่สามารถชำระหนี้สินที่ยืมไปจาก กยศ สามารถชำระได้อย่างสำเร็จ กยศ จึงได้ออกมาแจ้งให้ทราบว่าหากท่านใดที่ไม่ได้ชำระเงินจากการที่กู้ กยศ เรียนเป็นระยะเวลานานกว่า 5 ปี ทาง กยศ อาจเลือกวิธีที่จะฟ้องร้องดำเนินคดี กับผู้ที่เป็นหนี้ กยศ เหล่านั้นหรือผู้ที่มีแนวโน้มจะไม่ชำระหนี้คืนตามที่กำหนด ดังนั้นเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาดังกล่าว กยศ จึงได้ออกกฎเกณฑ์ในการชําระหนี้ กยศ ขึ้น โดยผู้ที่จบมาแล้วทั้งที่มีงานทำและยังไม่มีงานทำจำเป็นที่จะต้องผ่อนชำระหนี้ กยศ คืน โดยสามารถเลือกติดต่อ กยศ หักเงินเดือนเป็นจำนวนบางส่วนเพื่อดำเนินการผ่อนชำระได้ หากไม่สะดวกในการผ่อนชำระแบบเงินก้อนหรือรายปี วิธีผ่อนชำระกับ กยศ หักเงินเดือนก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยให้ยอดหนี้ที่กำลังค้างอยู่มีจำนวนที่ลดลงได้ และด้วยวิธีผ่อน กยศ หักเงินเดือนนี้เราสามารถดำเนินการทั้งในรูปแบบของสถานประกอบการแบบเอกชนและรัฐบาลอีกด้วย

กยศ หักเงินเดือนคืออะไร 

การกู้ กยศ หักเงินเดือนนั้น ในความเป็นจริงแล้วก็คือ การผ่อนชำระหนี้ กยศ โดยการหักเงินเดือนที่ได้รับบางส่วนมาทำการผ่อนชำระกับยอดหนี้ที่ค้างชำระอยู่ โดยการชำระหนี้ผ่านวิธีการหักเงินเดือน กยศ นี้จะสามารถทำได้โดยการติดต่อ กยศ หักเงินเดือนในแผนกที่ทำหน้าที่รับผิดชอบโดยตรงของกองทุน ผ่านช่องทางโทรศัพท์ได้ทั้งหมด 4 เบอร์โทรได้แก่: 

  • 064-587-0102 ต่อ 08
  • 064-587-0124 ต่อ 32 
  • 081-235-0712 ต่อ 21
  • 081-235-0723 ต่อ 32

นอกจากนี้แล้วยังสามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ช่องทาง LINE ของ “กยศ.หักเงินเดือน” 

ในการใช้บริการ กยศ หักเงินเดือนนั้นผู้ที่เป็นหนี้ กยศ จะต้องตรวจสอบยอดหนี้ กยศ ที่เป็นอยู่ก่อนว่ามีจำนวนเท่าใด จากนั้นก็สามารถยื่นเรื่องเพื่อของทำการหักเงินเดือนบางส่วนในการชำระหนี้ได้

กยศ หักเงินเดือนต้องจ่ายคืนเดือนละกี่บาท

แน่นอนว่าสำหรับใครหลายคนที่จบมาแล้วทั้งทีมีงานทำแล้วและยังไม่ได้มีงานทำอาจยังไม่ทราบว่าหากไม่มีเงินจ่าย กยศ ทําไงดีหรือต้องหักเงิน กยศและผ่อน กยศ เดือนละเท่าไหร่ดี ซึ่งต้องขอตอบเข้าใจกันอย่างชัดเจนว่าในความเป็นจริงแล้วหากเลือกวิธีผ่อน กยศ หักเงินเดือน เราจะสามารถปรับโครงสร้างหนี้ได้โดยขึ้นอยู่กับว่าต้องการผ่อนชำระในรายเดือนเป็นจำนวนเท่าใด และสำหรับผู้ที่ยังไม่ได้มีงานทำหรือผู้ที่มีรายได้ไม่มาก ทางกองทุน กยศ ได้ออกมาแจ้งแล้วว่าการหักชำระของ กยศ หักเงินเดือนนี้ สามารถเริ่มต้นชำระหนี้ กยศ ต่ำสุดเพียง 100 บาทต่อเดือนเท่านั้น ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องยากเลยหากต้องการ

หากไม่เลือกวิธีการผ่อนชำระ กยศ หักเงินเดือนยังสามารถผ่อนจ่ายหนี้ กยศ ได้ในช่องทางอื่นได้อีกไหม?

แน่นอนว่าสามารถทำได้แม้ว่าหลายคนอาจไม่สะดวกใช้วิธีการผ่อน กยศ หักเงินเดือน แต่แน่นอนว่าการผ่อนชำระหนี้ กยศ ก็สามารถทำได้ผ่านการจ่าย กยศ ออนไลน์ ซึ่งการจ่าย กยศ ออนไลน์ก็สามารถทำได้สะดวกเพียงเลือกชำระจ่าย กยศ ผ่านแอพกรุงไทหรือ แอพ กยศ. Connect

Scroll to Top